Ruốc khô
Mã sản phẩm: MK.
Xuất xứ: Cà Mau.
Đơn giá: 180,000 vnđ/kg.
Quy cách đóng gói : 500gam, 1kg.
- Ruốc (còn gọi là moi) là loài sống thành đàn ở mực nước mặn sâu khoảng 100 – 200 mét, có đáy là bùn cát, dụng cụ đánh bắt là kheo hoặc lưới rút. Vào khoảng tháng tư, đến tháng sáu, là mùa tép moi sinh sản, nhiều khi tép con sống ở đáy cát gần bờ, có thể bị sóng đánh dạt cả đàn vào bờ, bà con vùng ven biển có thể dùng rá đi hót về đãi cát để lấy tép.
- Những món canh dành cho mùa hè như canh bồng bồng, canh lộc lằng, canh rau tập tàng, rau cải, bầu, bí, ... Ruốc dùng để muối ruốc bể, phơi khô tán bột làm gia vị, làm muối …
- Ngoài ra ruốc khô còn được sử dụng để làm các món ăn dân giả như: ruốc khô xào bắp, ruốc khô kho dứa, ruốc khô rang giòn ăn kèm với khổ qua hay còn gọi là mướp đắng sống ướp lạnh, bánh tráng trộn, …
0 nhận xét :