Cách làm tôm sú hấp miến
Cách làm tôm sú hấp miến mới lạ siêu ngon
Nguyên liệu
Tôm sú - 12-15con
Miến - 150gr
Tỏi ớt băm nhỏ
Xì dầu, muối, dầu hào
Hướng dẫn:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho từ 2-3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp miến
- Tôm sú bỏ đầu và vỏ, dùng dao dạch nhẹ phần lưng tôm rồi dùng tay mở con tôm ra
- Miến ngâm cho nở mềm
- Ớt bạn đem băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện món tôm sú hấp miến
- Bạn đem cắt miến thành 2 cho dễ ăn, sau đó xếp vào đĩa
- Xếp tôm thành vòng tròn lên trên miến, đuôi hướng ra bên ngoài cho đẹp
- Dùng một chiếc chảo, cho một chút dầu ăn vào bạn phi thơm vàng một nửa phần tỏi
- Sau đó bạn cho hết ớt và tỏi còn lại vào đảo đều, bạn cho vào chảo một chút nước, xì dầu, dầu hảo và muối. Đợi nước sốt sôi thì tắt bếp
- Rưới đều nước sốt vào đĩa tôm và miến vừa xếp
- Đem tôm và miến hấp cách thủy, hấp khoảng 6-8 phút là được.
Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.
Lưu ý khi làm tôm hấp miến:
- Bạn không nên hấp quá lâu miến sẽ bị cứng, tôm sẽ mất hương vị ngọt vốn có
Món tôm hấp miến bắt mắt, với sợi miến mềm dai, tôm sú thơm ngọt, quyện với vị tỏi hành phi thơm lừng đậm đà sẽ khiến bạn khó có thể quên. Cách thực hiện cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy làm và khao gia đình bạn và khách của bạn món ăn mới lạ và hấp dẫn này nhé!
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món tôm hấp miến này nhé!
0 nhận xét :