Gỏi xoài khô cá lóc

Gỏi xoài khô cá lóc

Với không ít các bạn vẫn chưa biết chế biến những món ngon từ khô cá lóc, hoặc vẫn chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon. Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn món "Gỏi xoài khô cá lóc".

Nguyên Liệu:

400 gram khô cá lóc, 250gram xoài xanh.

Gia vị: rau răm, nước mắm, đường, ớt.

Bước 1: Chuẩn bị.

- Xoài xanh bào vỏ sau đó băm nhuyễn hoặc cắt sợi mỏng.

- Khô cá lóc nướng hoặc chiên (nướng sẽ ngon và thơm hơn nhé) rồi xé nhỏ thành miếng vừa ăn rồi để riêng ra.

- Rau răm xắt nhỏ, ớt trái xắt hoặc xay nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi.

Pha nước mắm, đường trắng, ớt sao cho nước mắm có vị cay, ngọt hấp dẫn.

Bước 3: Trộn gỏi.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu khô cá lóc, xoài xanh, rau răm với nước trộn gỏi và ít ớt nếu bạn ăn cay vào tô lớn. Sau đó trút gỏi ra đĩa lớn rải thêm một lớp khô cá lóc lên trên trang trí cho đẹp.

 

Ảnh minh họa

 

0 nhận xét :

Bài viết

Video

 
© Bản quyền thuộc về Cá khô Cà Mau | Cá khô | Cua | Tôm khô | Liên hệ
click top