Cá khô xào chua ngọt

Cá khô xào chua ngọt

1. Về nguyên liệu:

- Mua khoảng tầm 200g cá lóc hoặc cá mối khô.

- Chuẩn bị hành tím, gừng, tỏi, ớt đầy đủ.

- Nước mắm, đường, dầu ăn.

- Chuẩn bị giấm trắng, hoặc giấm đỏ.

2. Chuẩn bị:

- Cá khô: Ngâm vào nước ấm, khoảng tầm 10 phút cho mềm đi và bớt mặn, xong vớt nó ra, để ráo, cắt miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay.

- Gừng: gọt võ, cắt thành sợi nhỏ.

- Hành tím, tỏi, ớt: băm nhỏ ra.

- Pha hỗn hợp nước mắm, đường, giấm sao cho có vị chua ngọt mặn ( nếu có giấm đỏ thì ngon hơn vì giấm đỏ có mùi thơm và vị không chua gắt).

3. Chế biến:

- Cho chảo dầu nóng lên, cho cá vào chiên vàng, xong vớt ra, để ráo dầu.

- Chảo ít dầu, đung nóng cho hành, tỏi, ớt, Gừng vào đảo đều. Xong cho cá đã chiên vào chảo, nêm 2 muỗng cà phê đường, xào khoảng 5 phút cho đường ngấm vào miếng cá, nêm muối, bột ngọt sao cho vừa ăn.

4. Trình bày:

Xếp cá ra dĩa, bỏ ít gừng lên trên cá.

Chúc các bạn ngon miệng !

(Ảnh minh họa)

0 nhận xét :

Bài viết

Video

 
© Bản quyền thuộc về Cá khô Cà Mau | Cá khô | Cua | Tôm khô | Liên hệ
click top