Cá khô xào chua ngọt
1. Về nguyên liệu:
- Mua khoảng tầm 200g cá lóc hoặc cá mối khô.
- Chuẩn bị hành tím, gừng, tỏi, ớt đầy đủ.
- Nước mắm, đường, dầu ăn.
- Chuẩn bị giấm trắng, hoặc giấm đỏ.
2. Chuẩn bị:
- Cá khô: Ngâm vào nước ấm, khoảng tầm 10 phút cho mềm đi và bớt mặn, xong vớt nó ra, để ráo, cắt miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay.
- Gừng: gọt võ, cắt thành sợi nhỏ.
- Hành tím, tỏi, ớt: băm nhỏ ra.
- Pha hỗn hợp nước mắm, đường, giấm sao cho có vị chua ngọt mặn ( nếu có giấm đỏ thì ngon hơn vì giấm đỏ có mùi thơm và vị không chua gắt).
3. Chế biến:
- Cho chảo dầu nóng lên, cho cá vào chiên vàng, xong vớt ra, để ráo dầu.
- Chảo ít dầu, đung nóng cho hành, tỏi, ớt, Gừng vào đảo đều. Xong cho cá đã chiên vào chảo, nêm 2 muỗng cà phê đường, xào khoảng 5 phút cho đường ngấm vào miếng cá, nêm muối, bột ngọt sao cho vừa ăn.
4. Trình bày:
Xếp cá ra dĩa, bỏ ít gừng lên trên cá.
Chúc các bạn ngon miệng !
0 nhận xét :